PHẤN NƯỚC HAY PHẤN TƯƠI ?Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng phấn tươi Hàn Quốc  tạo nên cơn sốt không nhỏ với các tín đồ làm đẹp. Cũng với tính năng, kết cấu mỏng nhẹ như nhau nhưng cuộc chiến giữa phấn nước và phấn tươi vẫn không ngừng nổ ra, đặc biệt với câu hỏi thường thấy nhất chính là giữa phấn nước và phấn tươi, đâu mới là sự lựa chọn dành cho lớp trang điểm trong suốt , bóng nhẹ như sương?

Điểm mạnh của phấn nước

Sở dĩ phấn nước nổi tiếng cũng bởi công năng đặc biệt của chúng, đóng vai trò như lớp nền hoàn hảo, vừa có tác dụng chống nắng, vừa dưỡng ẩm cho da lại có thể che khuyết điểm .

Bên cạnh đó, khả năng thẩm thấu nhanh của phấn nước dễ dàng mang lại lớp nền bóng sáng, nhẹ như sương dành cho phái đẹp. Sử dụng cushion bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các bước trang điểm như kem lót, kem nền…

Điểm mạnh của phấn tươi

Phấn tươi là một sản phẩm mới trong 2 năm gần đây, chính xác hơn chúng là một dạng của phấn nước nước nhưng ở mức cô đặc hơn, vì vậy hoàn toàn có đầy đủ mọi tính năng của phấn nước như tạo lớp nền trong suốt, mỏng mịn, căng bóng dành cho người dùng.  Sản phẩm hoàn toàn sở hữu các công năng của phấn nước từ việc che phủ khuyết điểm đến bảo vệ da khỏi tác động từ ánh nắng mặt trời.

Phấn nước hay phấn tươi, lựa chọn nào dành cho lớp nền như sương?

1. Phấn nước hợp với da nào?

Vì có tính năng giống nhau nên cả hai đều có thể tạo ra lớp nền như sương cho bạn. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ, phấn nước có kết cấu dạng kem lỏng, mang nhiều thành phần dưỡng ẩm hơn nên khi dùng lên da khô, da hỗn hợp thiên khô thì chúng lại mang đến lớp nền hoàn chỉnh, giúp che phủ đi các vệt da bong tróc, tạo cảm giác mọng nước, dễ chịu cho người nhìn.

Thế nhưng, đối với da dầu thì có thể khiến cho làn da đổ dầu nhiều hơn bởi khả năng kiềm dầu kém của phấn nước, nên đôi lúc áp dụng lên da nhờn thì lại không mang hiệu quả như mong muốn.

2. Phấn tươi dành cho loại da nào?

Ngược lại, với phấn tươi thành phần không chì, được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên nên ngoài công dụng tạo lớp nền sương khói thì chúng còn có khả năng dưỡng da, dưỡng ẩm lành tính phù hợp với da nhạy cảm, đồng thời khả năng kiềm dầu cho da “rất đỉnh”.

Phấn tươi sẵn sàng mang lại cho bạn làn da mềm mịn, căng bóng như sương ngay cả khi da bạn tiết nhiều dầu khi thời tiết về hè. Tuy nhiên với da khô thì khi lên da, màu nền có thể bị vón cục lại (do lớp da bong tróc, vết rạn nứt), không đủ dưỡng ẩm để củng cố bề mặt da.

Phấn tươi và phấn nước, phấn nào đáng giá để bạn thử?

Thực sự rằng rất khó để chỉ ra việc bạn nên lựa chọn phấn nước hay phấn tươi, bởi với bất kì loại phấn nào cũng mang đến tông da nhẹ nhàng, cho lớp trang điểm tự nhiên và mềm mịn như sương cho bạn. Thế nhưng để lựa chọn phấn tươi và phấn nước, thì bạn cần xét các yếu tố sau:

+ Loại da: Nếu bạn sở hữu da đổ dầu nhiều thì nên ưu tiên phấn tươi, còn sở hữu da khô, da bình thường ít khuyết điểm thì có thể chọn phấn nước.

+ Độ căng bóng: Thực tế ta cũng thấy rằng phấn nước mang lại độ bóng da nhiều hơn, bởi chúng sở hữu nhiều chất dưỡng ẩm, thế nên nếu da bạn bình thường nhưng muốn dùng sản phẩm tạo nên lớp nền khỏe mạnh căng bóng thì có thể chọn phấn nước. Phấn tươi cũng có chức năng này nhưng đôi khi lên da chúng lại không có hiệu quả cao về độ căng bóng như phấn nước.

+ Độ che phủ: Phấn nước có độ che phủ kém hơn so với các loại phấn khác, thích hợp với làn da ít khuyết điểm, da khỏe mạnh. Trong khi phấn tươi lại có độ che phủ tốt hơn, khả năng làm mờ các vết mụn thâm hoặc vết nám trên da.

   Nguồn : ĐẸP365